HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THI IELTS CHO THÍ SINH TẠI QUẢNG NGÃI

Muốn thi IELTS thì phải đăng ký ở đâu? Có những thủ tục nào cần phải hoàn thành khi đăng ký dự thi? Có những cách thức nào để đăng ký thi IELTS? Đây là những vấn đề được nhiều người học IELTS quan tâm. Trong bài viết này, AMA Quảng Ngãi sẽ chia sẻ đến các bạn tất tần tật các thông tin về việc đăng ký thi IELTS.

Không phải bất cứ trung tâm tiếng Anh nào cũng được cấp phép tổ chức thi IELTS. Hiện nay tại Việt Nam chỉ có IDP (Tổ chức giáo dục quốc tế) và Hội đồng Anh (British Council) được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng. Vì vậy nếu bạn muốn thi IELTS cần đăng ký thi IELTS tại 2 tổ chức này và các đối tác chính thức của họ.

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký thi tại IDP và British Council dành cho người học IELTS.

1, Đăng ký thi IELTS tại IDP

Hiện tại, IDP có hai hình thức thi là thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Tại IDP, bạn có thể đăng ký thi theo hai cách thức: đăng ký trực tuyến và đăng ký trực tiếp.

a. Đăng ký trực tuyến

Các bước để đăng ký thi trực tuyến cùng IDP:

Bước 1: Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/Home

Bước 2: Tạo tài khoản thông tin cá nhân.

Bước 3:  Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Tìm hiểu thêm về các quy định khi dự thi IELTS: Tại đây

Xem video để hiểu rõ hơn về hình thức đăng ký thi IELTS trực tuyến.

b. Đăng ký trực tiếp

Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại IDP hoặc các đối tác chính thức của tổ chức này theo các bước sau:

Bước 1: Tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.

Bước 2: Chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết: CMND/hộ chiếu và tiền phí dự thi. Phí dự thi bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các giấy tờ kèm theo đến địa chỉ Trung tâm thi dưới. Hoặc đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhận.

*** Các địa chỉ đăng ký thi IELTS cùng IDP tại Đà Nẵng:

>>> Chi nhánh IDP Đà Nẵng, 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng

>>> Trường Đại học RMIT, Khu Văn Phòng VStart-Up Office, Tòa nhà Fhome, 16 Lý Thường Kiệt

>>>Trường Anh Ngữ Quốc Tế Việt – Úc, 58 Nguyễn Văn Linh, quận Hải châu, Đà Nẵng

2. Đăng ký thi IELTS tại BC – British Council

Tại British Council, bạn cũng có thể đăng ký thi IELTS theo hai cách thức: Đăng ký trực tiếp và Đăng ký trực tuyến.

a. Đăng ký trực tuyến

Các bước đăng ký thi online tại Hội đồng Anh khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách đăng ký trực tuyến tại đây.

Tìm hiểu thêm về thông tin và thủ tục đăng ký dự thi IELTS: Xem tại đây

b. Đăng ký trực tiếp

Bạn có thể đăng ký thi IELTS trực tiếp tại Hội đồng Anh và các đối tác chính thức của tổ chức này.

*** Các địa chỉ đăng ký thi IELTS cùng BC tại Đà Nẵng:

>>> Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng, 158A Lê Lợi, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

>>> Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế HACIC, Số 59 Đường Trần Phú, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu

Trên đây là tất cả các thông tin bạn cần biết khi đăng ký dự thi IELTS. Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn có thể hoàn thành dễ dàng việc đăng ký dự thi. Chúc bạn đạt kết quả tốt với bài thi IELTS của mình.