THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ: STARTERS, MOVERS, FLYERS.

Starters, Movers, Flyers là các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của chương trình Cambridge English: Young Learners (YLE); dành cho các thí sinh trong độ tuổi 4-12 tuổi. Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng.

Hiện nay, kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge đã phổ biến và quen thuộc với ba mẹ và các con tại Quảng Ngãi. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi này tại AMA tăng qua mỗi năm. Tuy nhiên, còn nhiều ba mẹ vẫn chưa rõ Starters, Movers, Flyers là chứng chỉ như thế nào. Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết này để hiểu hơn về các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho con nhé ba mẹ.

I, Nên cho con thi chứng chỉ tiếng Anh Starters, Movers hay Flyers?

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Starters, Movers, Flyers được thiết kế hướng đến các thí sinh theo từng nhóm tuổi như sau:

1, Chứng chỉ Starters

Starters là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners (YLE).

Đối tượng mà chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Starters hướng tới là các con trong độ tuổi từ 4 – 7 tuổi (học sinh mẫu giáo tới lớp 1).

2, Chứng chỉ Movers

Movers là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English.

Chứng chỉ Movers hướng tới đối tượng thí sinh từ 8 – 10 tuổi (học sinh lớp 2 tới lớp 4).

3, Chứng chỉ Flyers

Flyers là cấp độ cao nhất trong kỳ thi Cambridge YLE, thuộc trình độ A2 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR).

Các thí sinh trong độ tuổi từ 11 – 12 tuổi (dành cho học sinh lớp 5,6).

Thí sinh đạt 15 khiên – chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Movers

Để lựa chọn cấp độ thi chính xác nhất thì thời gian học và khả năng tiếng Anh của con là điều quan trọng nhất. Ba mẹ có thể cho con thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến trên mạng. Với các con tại Quảng Ngãi, ba mẹ có thể đưa con trực tiếp đến AMA;hoặc liên hệ với AMA qua số điện thoại 1900 066 697 để được các thầy cô giáo tư vấn cấp độ phù hợp với năng lực của con.

II. Cách tính điểm thi các bài thi Cambridge Starters, Movers, Flyers

Kết quả thi của các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu và rớt. Tất cả các thí sinh đều được nhận chứng chỉ. Điều này giúp con có một thái độ tích cực hơn trong thi cử.

Các thí sinh nhận chứng chỉ Starters, Movers, Flyers năm 2020

Cách tính điểm thi Cambridge English được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên được in trên chứng chỉ; điểm số tối đa mỗi thí sinh nhận được là 15 khiên.

Ba mẹ có thể đánh giá trình độ của con một cách tương đương với điểm số bài thi của con như sau:

1, Con đạt 15 khiên là xuất sắc và đủ năng lực để tiếp tục các cấp độ tiếp theo;

2, Con đạt từ 10 đến 14 được đánh giá là giỏi và đủ khả năng tiếp tục cấp độ tiếp theo;

3, Từ 7 đến 9 khiên các kỹ năng của con khá ổn và cần trau dồi thêm;

4, Nếu chỉ đạt dưới 6 khiên, con cần chăm chỉ luyện tập và trau dồi thêm các kỹ năng;

II. Thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Starters, Movers, Flyers tại Quảng Ngãi

Như thường lệ, tháng 7/2021; AMA Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge VN552 (TTNN Việt Anh) tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge các cấp độ dành cho các bạn học sinh toàn tỉnh Quảng Ngãi.

Kỳ thi Cambridge 2021 tại AMA Quảng Ngãi được tổ chức cho thí sinh ở cả 5 cấp độ: STARTERS, MOVERS, FLYERS, KET và PET.

a, Đối tượng dự thi: Tất cả học sinh (trong và ngoài trung tâm); muốn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge.

b, Thời gian đăng ký và đóng lệ phí dự thi: Từ ngày 11/04 – 20/5/2021.

c, Thời gian thi: Kỳ thi được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 11/07/2021 tại AMA Quảng Ngãi.

Nhấn ĐĂNG KÝ DỰ THI;và điền đầy đủ các thông tin để đăng ký cho con tham gia kỳ thi tháng 7 này nhé ba mẹ.

Xem thông tin chi tiết về kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge 2021 và chương trình ôn thi tại Quảng Ngãi.