Các câu hỏi thường gặp về tính năng thi IELTS One Skill Retake

Các câu hỏi thường gặp về tính năng thi IELTS One Skill Retake

ác câu hỏi thường gặp về tính năng thi IELTS One Skill Retake

1. IELTS One Skill Retake là gì?

IELTS One Skill Retake – tính năng cho phép thí sinh thi lại 1 kỹ năng để cải thiện điểm thi được chính thức mở đăng ký ở IDP Việt Nam vào ngày 05/04/2024 . Hiện tại, IELTS One Skill Retake cũng đã có mặt ở Úc, Campuchia, Hồng Kông, Ấn Độ, Malaysia, Nepal, New Zealand, Oman và Philippines. Dự kiến tính năng này sẽ được ra mắt trên toàn thế giới trong năm 2024!

Để giúp bạn cảm thấy tự tin khi tham dự kỳ thi IELTS, IDP đã phát triển tính năng – IELTS One Skill Retake – Thi lại 1 kỹ năng IELTS. Giải pháp này cho phép thí sinh thi lại 1 kỹ năng bất kỳ – Nghe, Đọc, Viết hoặc Nói – mà không cần làm lại cả 4 kỹ năng.

2. Các câu hỏi thường gặp về tính năng thi IELTS One Skill Retake:

– Hỏi: IELTS One Skill Retake mang lại lợi ích gì cho thí sinh? 
Đáp: IELTS One Skill Retake cho phép bạn thi lại một trong bốn kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết hoặc Nói) nếu bạn cần cải thiện điểm số ở duy nhất một kỹ năng. Hầu hết các thí sinh đều đạt được số điểm họ mong muốn ngay từ lần thi đầu tiên, nhưng nếu bạn cảm thấy mình chưa đạt thành tích tốt nhất ở một kỹ năng nào đó, IELTS One Skill Retake sẽ mang đến một cơ hội khác để chứng minh trình độ của bạn. 
 

– Hỏi: Khi nào là hạn cuối để thí sinh đăng ký thi IELTS One Skill Retake? 
Đáp: Thí sinh có thể thi IELTS One Skill Retake trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi IELTS 4 kỹ năng trên máy tính ban đầu. 
 
– Hỏi: Thí sinh đã thi bài thi  IELTS ban đầu trên giấy, thì khi retake thi máy tính được không? 

Đáp: Hiện IELTS One Skill Retake chỉ áp dụng cho các thí sinh có bài thi ban đầu trên máy tính. Thí sinh thi giấy chưa được áp dụng IELTS One Skill Retake.
 
– Hỏi: Thời hạn của chứng chỉ IELTS One Skill Retake? 
Đáp: Chứng chỉ có giá trị kể từ ngày thi đầu tiên (Ngày thi chính thức IELTS 4 kỹ năng).  

– Hi: Trường hợp  nếu Thí sinh làm 2 bài thi IELTS trên máy tính (4 kỹ năng) vào 2 ngày khác nhau,  sau đó Thí sinh chọn IELTS One Skill Retake thì có quyền chọn thi lại bài thi ngày đầu tiên hoặc bài thi thứ hai đều được, không nhất thiết phải là bài thi gần nhất phải không? Đáp: Thí sinh muốn IELTS One Skill Retake bài thi của ngày thi nào cũng được, miễn là ngày thi lại phải trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi. 

– Hỏi: Thí sinh được thi One Skill Retake được bao nhiêu lần tối đa cho 1 kỹ năng?Đáp: Thí sinh được thi lại 1 kỹ năng 1 lần. 
 
– Hỏi:  Lệ phí cho kỳ thi One Skill Retake là bao nhiêu?  

Đáp:  Lệ phí IELTS One Skill Retake là 2,940,000VNĐ 

 

– Hỏi:Thí sinh nhận được kết quả của One Skill Retake, vậy có giữ được kết quả của lần thi đầu không? Hay phải chọn 1 trong 2?  

Đáp: Bảng điểm có One Skill Retake và bảng điểm gốc ban đầu là 2 bảng điểm riêng biệt, thí sinh có thể chọn 1 trong 2 bảng điểm để nộp hồ sơ. Tuy nhiên IDP khuyến khích các bạn thí sinh kiểm tra  trước với tổ chức các bạn định nộp hồ sơ về việc tổ chức đã chính thức chấp nhận bảng điểm có One Skill Retake hay chưa. 

 
– Hỏi: Trên chứng chỉ mới có thông tin One Skill Retake không? 

Đáp: Có. Trên chứng chỉ mới sẽ ghi chú One Skill Retake tại kỹ năng mà thí sinh thi lại. Đồng thời phần Comments cũng ghi rõ về việc thí sinh đã thi lại kỹ năng nào. 

 
– Hỏi: Lần thi đầu tiên thí sinh đăng kí ở Hội đồng khác thì thí sinh có thể đăng kí OSR ở IDP và ngược lại được không? 
Đáp: Thí sinh thi lần đầu ở Hội đồng thi nào thì sẽ thi One Skill Retake tại đúng Hội đồng thi đó. 

– Hỏi: Chứng chỉ IELTS One Skill Retake có được các trường đại học ở Việt Nam chấp nhận khi nộp để xét tuyển không? 

Đáp: Thí sinh sẽ cần kiểm tra thông tin trước khi chọn tính năng này. Dưới đây là Danh sách các tổ chức chấp nhận bài One Skill Retake https://ielts.idp.com/vietnam/about/who-accepts-ielts-one-skill-retake.

 
– Hỏi: Cách thức đăng kí thi One Skill Retake như thế nào 

Đáp: Sau khi thí sinh thi máy tính khi đã có điểm, có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để xem điểm và chọn thi lại 1 kỹ năng mong muốn.

 

– Hỏi: Trước ngày thi One Skill Retake, IDP có gửi mail xác nhận lại thông tin lịch thi cho thí sinh không? 

Đáp: IDP vẫn gửi email như ngày thi bình thường.

 

 

– Hỏi: Lần thi 4 kĩ năng thí sinh dùng căn cước và đăng kí thi lại One Skill Retake bằng hộ chiếu được không? 

Đáp: Thí sinh cần dùng đúng loại giấy tờ tùy thân (CCCD/Hộ chiếu) đã sử dụng ở ngày thi gốc để đăng ký và đi thi lại 1 kỹ năng. Nếu ở lần thi 4 kỹ năng, thí sinh dùng CCCD, thì bắt buộc ở lần thi One Skill Retake cũng phải dùng CCCD. 
 
– Hỏi: Thí sinh dùng IELTS đ xét tuyển đại học trong nước hoặc du học thì bảng điểm sẽ là bảng điểm mới với kỹ năng One Skill Retake được đổi điểm đúng không? 

Đáp: Thí sinh sẽ nhận được một Bảng điểm mới. Bảng điểm này sẽ bao gồm điểm IELTS One Skill Retake (Thi lại một kỹ năng IELTS) mới của thí sinh và kết quả của ba kỹ năng còn lại trong bài thi ban đầu. Thí sinh có thể lựa chọn sử dụng Bảng điểm ban đầu hoặc Bảng điểm mới. Bảng điểm của One Skill Retake có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi 4 kỹ năng ban đầu. Lưu ý: Thí sinh vui lòng kiểm tra với trường hoặc tổ chức bạn nộp bằng về việc có chấp nhận kết quả One Skill Retake hay không.

– Hỏi: Khi thí sinh thi và có điểm rồi thì mới chọn lịch thi One Skill Retake được, lịch công khai sẽ không có ngày thi One Skill Retake đúng không?  
Đáp: Đúng. Lịch thi này trên hệ thống sẽ tự động đề xuất cho các bạn thí sinh dựa vào ngày thi lần 1 của bạn. 

– Hỏi: Lịch thi One Skill Retake có đa dạng không?  

Đáp: Lịch có đa dạng các lịch để thí sinh lựa chọn  

 

– Hỏi: Thí sinh chỉ được đăng ký 1 kỹ năng cho 1 bài thi hay mỗi kỹ năng sẽ được thi lại 1 lần? 

Đáp: Thí sinh chỉ được thi lại 1 lần duy nhất và chỉ được chọn 1 kỹ năng. 

 

– Hỏi: One Skill Retake sau khi có bảng điểm có dịch vship miễn phí nội thành về địa chỉ thí sinh/đối tác không? 

Đáp:  

 
– Hỏi: Thí sinh có được đổi ngày thi hoặc hủy thi One Skill Retake dưới 72h so với ngày thi không? 
Đáp: Dưới 72h trước ngày thi thì thí sinh không được hủy/đổi thi nữa 
 
– Hỏi: Đề One Skill Retake là đề của bài thi gốc thi sinh đã thi hay là đề khác? 

Đáp: Đề hoàn toàn khác.

3. Kết luận:

Với tính năng IELTS One Skill Retake, bạn hoàn toàn có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí, và đạt được kết quả mục tiêu điểm số tốt nhất. Đừng để bất kỳ rào cản nào ngăn cản bạn tiến xa hơn trong việc đạt được mục tiêu chinh phục chứng chỉ IELTS của mình.

Để tìm hiểu thêm về tính năng thi IELTS One Skill Retake, bạn có thể liên hệ đến  Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Ngãi  để được tự vấn cụ thể. Và đừng quên theo dõi tiếp những bài viết liên quan đến kỳ thi IELTS One Skill Retake từ AMA Quảng Ngãi nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN - HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Trung tâm Anh Ngữ AMA Quảng Ngãi

Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Ngãi xây dựng môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh với sự tham gia của giáo viên nước ngoài, nhằm nâng cao khả năng tương tác và phản xạ tiếng Anh cho học viên.

Liên hệ

1900 066 697 gọi điện thoại