VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI CANADA? - ANH NGỮ AMA - CHI NHÁNH QUẢNG NGÃI

VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI CANADA?

Với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến cùng mức sinh hoạt và học phí hợp lý, Canada hiện đang là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy điều gì đã khiến Canada trở nên thu hút đến thế? Hãy cùng khám phá với bài viết dưới đây nhé!

I. Chính sách thuận lợi

Canada đang dần trở thành quốc gia có dân số già nên chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, ở lại và làm việc. Nổi bật nhất là chương trình luật visa ưu tiên mới (CES) không cần phải chứng minh tài chính. Chính phủ còn hỗ trợ đến 10 triệu CAD để giảm thuế và thúc đẩy chương trình Tiết kiệm Giáo dục nhằm tăng số lượng du học sinh tại Canada.

II. Cơ hội việc làm và định cư rộng mở

So với nhiều cường quốc khác, Canada có chính sách khá “rộng rãi” khi cho phép du học sinh được ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Không chỉ vậy, cơ hội định cư tại đất nước lá phong đỏ cũng rất cao với những điều kiện như: du học sinh tốt nghiệp tại Canada giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có tay nghề cao sẽ được xem xét để ở lại. Những chương trình trên cho thấy Canada đang mở cửa chào đón thêm dân cư vào đất nước mình.

III. Giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu

Có thể nói Canada là đất nước đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Điển hình như trong năm 2011, chính phủ nước này đã hỗ trợ 10 triệu CAD trong hơn 2 năm để phát triển chiến lược giáo dục quốc tế nhằm xây dựng Canada thành đất nước được lựa chọn để học tập và nghiên cứu tầm cỡ thế giới. Bởi vì nền giáo dục Canada được chú trọng phát triển đến như vậy, nên chất lượng học sinh ở đây được đánh giá cao so với các nước trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế. Trong nhiều cuộc thi toán và khoa học quốc tế, học sinh Canada luôn đạt kết quả cao với những thành tích nổi bật. Đó chính là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của Canada. Bằng cấp Canada cũng được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

IV. Môi trường sống tốt nhất thế giới

Theo Liên Hiệp Quốc và Economist Intelligence Unit, Canada được xếp hạng nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đạt được điểm cao trong lĩnh vực giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ tội phạm thấp. Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của nước mình. Một số công viên quốc gia tại đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới như công viên quốc gia Gros Morne, Kejimkujik,… Canada cũng là đất nước phong phú về địa lý với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: bờ biển British Columbia, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St. Lawrence, cùng với những ngọn đồi nhấp nhô và bờ biển thơ mộng vùng Đại Tây Dương. 

V. Chi phí dễ chịu hơn Mỹ

Chi phí sinh hoạt sẽ rất khác nhau, tùy vào khu vực và vùng nơi du học sinh sinh sống. Thế nhưng nhìn chung, hầu hết các loại chi phí sinh hoạt ở Canada đều dễ chịu hơn so với “người hàng xóm” Mỹ. Ví dụ, chi phí thuê nhà ngoài ký túc xá thường nằm trong khoảng từ 250 – 700 CAD/tháng, trong khi ở Mỹ là 7.000 – 9.000 USD/năm). Mặc dù sở hữu nhiều thành phố lớn và hiện đại, chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với Anh hay Mỹ. Số tiền bạn phải bỏ ra tại Toronto – thành phố đắt đỏ nhất Canada, không là bao so với chi phí tại London, New York hay Sydney. Điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto, Montreal hay Vancouver mà không cần bận tâm nhiều về túi tiền. Thêm vào đó, vì các trường đại học ở Canada được hỗ trợ từ các quỹ công lập, học phí ở đây ít hơn so với các trường ở Mỹ. Học bổng từ chính phủ hay từ chương trình học bổng của Canada cũng là những nguồn hỗ trợ tốt dành cho bạn.

VI. Nơi an toàn để học tập

Canada luôn được biết đến như một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ phạm tội giảm đều đặn từ thập niên 90 trở lại đây. Vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada. Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới. Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ trung tâm giáo dục Canada nào để được tư vấn về vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá nhân tại trường khi nhập học. 

Canada quả thực là một đất nước lý tưởng để học tập và sinh sống. Nếu bạn mong muốn có cơ hội du học ở đất nước lá phong đỏ này, hãy nhanh chóng liên hệ Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Ngãi để được tư vấn trực tiếp nhé.

——————————————————–

Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Ngãi.

Trung tâm đào tạo tiếng Anh có chất lượng tốt nhất Quảng Ngãi hiện nay.

Địa chỉ:

=> 349 Phan Đình Phùng, Tp. Quảng Ngãi

=> 317 Hùng Vương, Tp. Quảng Ngãi

Hotline: 1900 066 697

Facebook: https://www.facebook.com/AMAQuangNgai/

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *