7 BÍ KÍP "VÀNG" PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG DU HỌC MỸ - ANH NGỮ AMA - CHI NHÁNH QUẢNG NGÃI

7 BÍ KÍP “VÀNG” PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG DU HỌC MỸ

Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng, Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ với ước mơ du học. Thế nhưng để “đặt chân” tới quốc gia này, trước tiên bạn cần phải có tấm vé thông hành visa – nỗi “ám ảnh” của không ít du học sinh. Vậy làm thế nào để có thể thành công trong buổi phỏng vấn xin visa? 

7 bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn du học mà không gặp chút khó khăn nào:

I. Chuẩn bị tâm lý tự tin, thoải mái

Hầu hết các bạn sẽ mang tâm lý hồi hộp, bồn chồn trước khi bước vào bất kỳ một buổi phỏng vấn 1 – 1 nào. Huống hồ đây lại là phỏng vấn trực tiếp với viên chức Mỹ, căng thẳng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đừng để nỗi sợ ấy làm ảnh hưởng đến buổi phỏng vấn của bạn. Những câu hỏi thường gặp sẽ liên quan đến thông tin cá nhân, dự định học tập, tài chính, kế hoạch tương lai,… Do đó, bạn hãy chuẩn bị thật tốt câu trả lời giống như mình đang trò chuyện với một người bạn mới quen vậy. Vì đây đều là những câu hỏi về bản thân mình, không lẽ họ lại “bắt bí” được mình sao? Những gì còn lại bạn cần là một tâm lý thoải mái và tự tin, xem đây như một cuộc trò chuyện thông thường. Chỉ cần tự tin thôi là đã thành công 50% rồi đấy!

II. Trang phục lịch sự, chỉnh tề

Ngoại hình chỉnh tề, gọn gàng sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên tạo thiện cảm cho đối phương. Có thể họ chỉ có 3 – 10 phút tiếp xúc với bạn nhưng chính họ sẽ là người quyết định cấp cho bạn “tấm vé thông hành” hay không. Vì vậy, hãy tạo ấn tượng tốt cho họ bằng vẻ ngoài lịch sự, chín chắn của bạn nhé. Hãy chuẩn bị sớm trước 1 tiếng so với giờ phỏng vấn, chọn ra bộ sơ mi – quần tây hoặc chiếc váy lịch sự của bạn. Đừng đi dép, hãy chọn cho mình một đôi giày thể thao hoặc sandal nào đó. Vậy là bạn đã sẵn sàng tham dự buổi phỏng vấn visa rồi đấy!

III. Có kế hoạch học tập khoa học

Hãy dành ra một ít thời gian để lên lộ trình học tập của mình khi ở xứ người. Trong thời gian du học, bạn sẽ học những gì, có những hoạt động như thế nào,… hãy nêu những kế hoạch ấy một cách ngắn gọn, súc tích. Các viên chức trong buổi phỏng vấn có thể cảm nhận được sự chân thành và ước mơ đi du học của bạn. 

IV. Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Ngoài những câu hỏi cơ bản, chắc chắn người phỏng vấn sẽ tiếp tục hỏi bạn “1000 câu hỏi tại sao”: Tại sao bạn lại chọn Mỹ mà không phải một quốc gia nào khác? Tại sao bạn lại học trường này, ngành học này? Dự định chỗ ở như thế nào? Tài chính của bạn vững đến đâu?… Do vậy, bạn hãy chủ động trong câu trả lời của mình. Ví dụ, khi người ta hỏi “Bạn qua Mỹ làm gì?” thì chắc chắn câu trả lời “Tôi qua Mỹ để học” không phải là điều họ muốn nghe. Bạn hãy chủ động đào sâu vào câu trả lời của mình như “Tôi muốn đi Mỹ để học ngành A tại trường B. Đây là ngành học tôi thực sự yêu thích và dành nhiều thời gian tìm hiểu khi còn ở Việt Nam. Được biết ngành A là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường B với chất lượng giáo dục tốt cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tôi mong muốn có cơ hội được học tập tại ngôi trường này để có thể theo đuổi ước mơ của mình. 

V. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc việc học

Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp, rất hiện đại nhưng tôi sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xong việc học, cùng với những lý do đầy thuyết phục của mình. Hãy nói với họ rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại quê hương như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sở hữu từ gia đình hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

VI. Tài chính minh bạch và đầy đủ

Chứng minh tài chính là việc làm không thể thiếu mỗi khi làm hồ sơ xin cấp visa. Một hồ sơ xin visa du học được đánh giá cao khi có đầy đủ thông tin tài chính minh bạch, có thể kiểm chứng được và có nguồn gốc rõ ràng. Tình hình tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Do đó, gia đình bạn phải trình ra những bằng chứng cho thấy gia đình đang làm ăn khá giả, có đủ tiền trang trải học phí và những chi phí khác cho bạn trong thời gian học và sống tại Mỹ. Đồng thời, tình trạng tài chính của gia đình cũng phải đủ để tác động bạn quay trở về quê hương sau khi hoàn tất việc học. Nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đưa ra về hồ sơ tài chính, cơ hội bạn được xét duyệt cấp visa sẽ cao hơn rất nhiều đấy!

VII. Và khi buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn không đạt kết quả như mong muốn

Trong trường hợp tệ nhất là bị từ chối cấp visa, thì bạn cũng đừng vội buồn nhé. Vì điều này không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn. Nếu lần sau bạn đã thay đổi được các vấn đề còn vướng mắc như chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tốt hơn, tự tin hơn, lý do thuyết phục hơn, chứng minh được tình hình tài chính đã ổn định hơn,… thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn du học nhé. 

Hy vọng, những kinh nghiệm trên đây có thể giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn xin visa sắp tới của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì, đừng quên liên hệ AMA để được giải đáp nhé.

——————————————————–

Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Ngãi.

Trung tâm đào tạo tiếng Anh có chất lượng tốt nhất Quảng Ngãi hiện nay.

Địa chỉ:

=> 349 Phan Đình Phùng, Tp. Quảng Ngãi

=> 317 Hùng Vương, Tp. Quảng Ngãi

Hotline: 1900 066 697

Facebook: https://www.facebook.com/AMAQuangNgai/

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *