NÂNG CAO KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH VỚI 10 TRANG WEB HỮU ÍCH

Viết tiếng Anh – 1 kỹ năng quan trọng. Bạn sẽ cần đến kỹ năng viết tiếng Anh khi tham gia bài thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL… Kỹ năng viết tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn soạn thảo tốt các email, tài liệu thương mại. Và còn rất nhiều lĩnh vực khác yêu cầu bạn có kỹ năng viết tốt. Chính vì vậy, việc cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh là điều quan trọng.

Dù bạn luyện viết tiếng Anh với mục đích nào đi nữa, bạn nhất định phải xem qua 10 trang web sau đây. Bạn sẽ cải thiện tốt khả năng viết tiếng Anh của mình.

1. Grammarly

Đây là trang web tuyệt vời nếu bạn muốn kiểm tra hai lần những gì đã viết ra và tổng hợp lại các lỗi phổ biến nhất mà bạn thường gặp. Đồng thời, Grammarly cũng là công cụ kiểm tra đạo văn rất hiệu quả.

Grammarly hỗ trợ hầu hết các chủ đề viết. Bao gồm: học thuật, đơn xin việc, CV, tài liệu kỹ thuật, y học, email…

2. Writeandimprove

Đây là trang web của Cambridge chuyên sửa các lỗi về viết. Chỉ cần nhấp vào 1 chủ đề có sẵn của trang, hoàn thành bài và bấm nút nộp bài, trong vài phút máy sẽ kiểm tra và đưa ra cấp độ đề nghị. Bạn cũng sẽ biết được câu nào bạn viết đúng và câu nào cần cải thiện.

Khuyết điểm lớn nhất của trang web này là: do máy chấm nên nhiều chỗ cũng chưa thỏa đáng. Tuy nhiên, đây là một công cụ hữu ích đối với những người tự học kỹ năng viết tiếng Anh.

Giao diện website Grammarly

3. Grammar Girl

Grammar Girl rất hữu ích. Bởi vì nó cung cấp cho bạn nhiều quy tắc ngữ pháp phức tạp của tiếng Anh.

4. Wrinity

Đây là một mạng xã hội về IELTS writing. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài viết của mình với mọi người. Bạn sẽ được góp ý, cùng nhau trao đổi và học hỏi. Từ đó bạn có thể hoàn thiện kỹ năng viết tiếng Anh cho bài thi IELTS.

Ngoài ra còn có một đội ngũ chuyên nghiệp sẵn sàng sửa bài cho bạn. Bạn sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào những người dùng khác.

5. ESOL Courses

Website này cung cấp đa dạng các loại bài tập như đánh vần, điền từ và nghe. Sau mỗi phần giải thích ngắn gọn với ảnh và video, bạn có thể bắt đầu luyện viết và kiểm tra ngay kết quả.

6. Testbig

Trang web này giúp bạn sửa cả bài viết và nói. Bạn sẽ biết được những lỗi ngữ pháp có trong bài viết của mình.

Cách sử dụng trang web này cũng khá đơn giản. Trước tiên bạn cần đăng ký 1 tài khoản.  Sau đó, hãy  đưa bài viết của mình lên web. Chỉ sau 10s, bạn sẽ có được kết quả phân tích  về bài viết của mình. Ví dụ như: lỗi ngữ pháp, nội dung thiếu hay thừa ý gì…

Bạn cũng sẽ có những lời khuyên hữu ích để cải thiện bài viết tiếng Anh của mình.

7. Essay forum

Trang web này là lựa chọn số 1 đối với nhiều người học viết tiếng Anh. Ưu điểm lớn nhất là đội ngũ hỗ trợ của Essay forum đều là những người dày dặn kinh nghiệm. Essay forum được đánh giá là mang tính học thuật cao. Vì vậy, những bài viết của bạn cũng cần đạt được một trình độ “nhất định” trước khi đăng lên website để nhận được những góp ý nhằm nâng cao kỹ năng viết tốt hơn.

Điểm trừ duy nhất là giao diện không thân thiện lắm.

Giao diện website Grammar Girl

8. Englishforums

Tất cả giám khảo ở đây đều là người bản xứ. Chỉ trong vòng 24h là đã có bài sửa cho bạn.  Mọi thắc mắc của bạn về bài viết đều được giải đáp tường tận.

Tuy nhiên, họ chỉ sửa đúng theo thói quen và ngữ pháp của người bản xứ. Nếu bạn muốn được chỉnh sửa chuyên sâu thì nên thêm chủ đề.

9. Lang-8

Đây là trang web cần phải đăng ký thành viên thì mới được đăng bài viết của mình lên. Ở đây bài viết của bạn có thể được những người nước ngoài như Anh – Mỹ chỉnh sửa.

Lang – 8 có thể được coi như một mạng xã hội. Ngoài cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, bạn còn được giao lưu chia sẻ, kết bạn với những người bạn quốc tế.

10. The Purdue Writing Lab

The Purdue Writing Lab là nơi tổng hợp, chia sẻ và đưa ra các giải thích về những thắc mắc trong quá trình luyện viết. Bạn có thể tìm ra được câu trả lời cho những vấn đề mà bạn chưa giải quyết được.

Trên đây là gợi ý 10 trang web hữu ích giúp bạn tự học và cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Hãy bắt đầu luyện tập ngay nhé các bạn.

Một gợi ý nữa dành cho các bạn. Nếu bạn muốn phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì hãy lựa chọn cho mình một lớp học tiếng Anh thật chất lượng nhé.

———————————————————-

Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Ngãi.

Trung tâm đào tạo tiếng Anh có chất lượng tốt nhất Quảng Ngãi hiện nay.

Địa chỉ:

=> 349 Phan Đình Phùng, Tp. Quảng Ngãi

=> 317 Hùng Vương, Tp. Quảng Ngãi

Hotline: 1900 066 697

Facebook: https://www.facebook.com/AMAQuangNgai/

Youtube:   https://bit.ly/2CYUNEB

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *